Lĩnh vực > Nhóm TMĐT Đăng tin

Đào tạo thương mại điện tử cho doanh nghiệp và giảng viên tại TP.HCM

Nằm trong kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc chương trình Bình ổn thị trường của TP.HCM, từ ngày 14⁄10⁄2014 tới ngày 17⁄10⁄2014, Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Cục TMĐT và CNTT tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức về Thương mại điện tử cho 60 doanh nghiệp.

Cũng trong thời gian này, Sở Công Thương TP.HCM và Cục TMĐT và CNTT còn tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức TMĐT cho 13 cán bộ đang công tác và giảng dạy tại Trường Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức cho các doanh nghiệp bình ổn thị trường TP. Hồ Chí Minh nhằm giúp các học viên không chỉ được tiếp cận với các kiến thức cập nhật về TMĐT mà còn được thực hành ngay tại phòng máy với cơ sở vật chất hiện đại. Trong chương trình đào tạo lần này, ngoài các kiến thức tổng quan và các vấn đề pháp lý TMĐT, các lớp bồi dưỡng chú trọng việc nâng cao kiến thức thực tế về quy trình bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp. Bao gồm từ việc thiết lập/vận hành website, tiếp thị trực tuyến, giao nhận và xử lý đơn hàng tới thanh toán trong TMĐT và dịch vụ sau bán hàng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được thực hành trên máy cách thiết lập, vận hành website TMĐT và cách sử dụng mạng xã hội Facebook để bán hàng. Ngoài ra, các học viên còn được nghe chia sẻ thực tế từ đại diện các đơn vị cung cấp giải pháp về tiếp thị trực tuyến, giao nhận và thanh toán trong TMĐT.

Sau lớp bồi dưỡng kiến thức về TMĐT, các học viên nắm được cách thức ứng dụng TMĐT và triển khai quy trình bán hàng trực tuyến vào doanh nghiệp mình. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng muốn có thêm những lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu hơn về TMĐT để các doanh nghiệp có thể tiếp cận và ứng dụng có hiệu quả TMĐT vào doanh nghiệp.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, đại diện Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và Cục TMĐT và CNTT đã trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học bồi dưỡng kiến thức về TMĐT./.

Một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng:


Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng Cục TMĐT và CNTT mang đến nhiều thông tin bổ ích và cập nhật về TMĐT Việt Nam


Cơ sở vật chất phục vụ học tập rất khang trang và hiện đại


Các giảng viên và học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức về TMĐT


Các học viên rất hào hứng với phần thực hành trên giải pháp eKip.vn và marketing với Facebook


Bà Lê Ngọc Đào - Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. HCM thảo luận trực tiếp với học viên


Rất nhiều học viên đặt câu hỏi cho các giảng viên trong suốt quá trình học.
 


Kết thúc lớp tập huấn, các học viên nhân được chứng chỉ do Cục TMĐT và CNTT cấp

Nguồn:Vecita

Ý kiến của bạn

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.
Thống kê diễn đàn
  • - Hiện tại có 1 thành viên tham gia trực tuyến diễn đàn.
  • Bài gủi: 9
    Chào mừng mis 9, vừa tham gia diễn đàn