• Công nghệ sản xuất gạch ốp lát
  • Công nghệ sản xuất gạch ốp lát

Công nghệ sản xuất gạch ốp lát

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: 12 tháng

Giá: Liên hệ

THÔNG TIN NGƯỜI BÁN

Công ty cổ phần Trúc Thôn

Quốc gia: Hải Dương - Việt Nam

Thành viên vàng

Người liên hệ: Nguyễn Mạnh Tuấn

ĐT: 03203586259 - Fax: 03203586270

Xem gian hàng

NỘI DUNG CHI TIẾT

-         Các nguyên liệu xương (đất sét, feldspar, phong hoá, phụ gia STPP) được định lượng bằng cân điện tử 30T theo tỷ lệ trong bài phối liệu 23T quy khô (độ ẩm 0%) do phòng KTSX lập. Phối liệu được hệ thống băng tải nạp vào máy nghiền 38.000 lít. Nước, thủy tinh lỏng nạp vào máy nghiền được khống chế bằng thước đo đã được định lượng.
-         Hỗn hợp được đồng nhất và nghiền nhỏ trong máy nghiền bi (bi ngiền bằng bi trung nhôm) do tác động va đập và trà sát của các viên bi. Khi hồ đạt độ mịn theo yêu cầu công nghệ được xả xuống bể hồ có cánh khuấy dung tích 90m3 qua hệ thống ống dẫn. Hồ sau nghiền được khống chế 3 thông số công nghệ cơ bản sau:
+ Độ sót sàng (Re) trên sàng 63µm – tính bằng %
+ Độ nhớt (V) – tính bằng giây
+ Tỷ trọng (D)- tính bằng g/ml
-         Hồ sau khi khuấy, ủ đủ thời gian 12h được bơm màng hút lên qua sàng 400 lỗ/cm2 lọc sơ bộ và xả xuống bể chứa trung gian sau đó tiếp tục được bơm màng hút bơm lên silo trung gian, qua sàng 750 lỗ/cm2 để loại bỏ hạt thô phục vụ cho sấy phun. Hệ thống bơm piston hút hồ từ silo trung gian, phun vào tháp sấy phun dưới áp lực cao qua hệ thống pép phun tạo hạt sương mù. Các hạt hồ này tiếp xúc với không khí nóng (nhiệt độ khí nóng 550- 750 o C) đi ngược chiều từ đỉnh tháp xuống, qua quá trình trao đổi nhiệt, hồ bị thoát ẩm và kết thành hạt bột. Bột sấy phun được khống chế bằng 2 thông số công nghệ cơ bản sau:
+ Độ ẩm bột tính bằng %
+ Thành phần hạt tính theo (tỷ lệ % các hạt bột sót trên các sàng /600µm/430µm/300µm/180µm/125µm/ <125µm)
-         Không khí nóng đưa vào tháp sấy phun được cung cấp bởi lò than xích sử dụng nhiên liệu than cám bên ngoài tháp sấy phun (có đường ống dẫn nối giữa lò than xích và tháp sấy phun).
-         Bột sấy ra khỏi tháp sấy phun được hệ thống băng tải, gầu tải nạp vào các silô chứa để ủ đồng nhất độ ẩm và nhiệt độ trong thời gian tối thiểu là 12h. Bột ủ đủ thời gian được hệ thống băng tải, gầu tải đưa sang si lô máy ép. Máy ép ép tạo hình viên gạch mộc dưới áp lực ép lớn hơn 230 bar (tuỳ thuộc theo điều kiện sản xuất). Gạch mộc sau ép phải khống chế các thông số công nghệ sau:  
+ Chiều dày  + khối lượng gạch mộc   + (độ dầy).
-         Gạch mộc sau ép được đưa ngay vào sấy trong máy sấy đứng. Tác nhân sấy là không khí được đốt nóng bằng khí than. Gạch mộc ra khỏi máy sấy đứng được kiểm soát các thông số:
+ Độ ẩm   +( Cường độ uốn   + Nhiệt độ mặt gạch)