Quy trình sản xuất cà rốt

Xuất xứ: Việt Nam

Cà rốt được trồng phổ biến là cà rốt nhật F1 (TL-103, F1 444, Super VL-108 do hãng Takiis quality sản xuất), có thời gian sinh trưởng 95-120 ngày, kích thước 18-22cm x 2,5-5cm, màu đỏ tươi, trọng lượng trung bình 180-200gr/củ, năng suất trung bình 1,5-2,5 tấn/sào. Thâm canh tốt, năng suất có thể tới 3 tấn/sào.

Giá: Liên hệ

THÔNG TIN NGƯỜI BÁN

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Đức Chính

Quốc gia: Hải Dương - Việt Nam

Thành viên vàng

Người liên hệ: Lê Văn Ngấn

ĐT: 03203798149 - Fax:

Xem gian hàng

NỘI DUNG CHI TIẾT

1. Đất trồng.
Cà rốt được trồng phổ biến là cà rốt nhật F1 (TL-103, F1 444, Super VL-108 do hãng Takiis quality sản xuất), có thời gian sinh trưởng 95-120 ngày, kích thước 18-22cm x 2,5-5cm, màu đỏ tươi, trọng lượng trung bình 180-200gr/củ, năng suất trung bình 1,5-2,5 tấn/sào. Thâm canh tốt, năng suất có thể tới 3 tấn/sào.
2. Thời vụ gieo trồng
Vụ sớm: gieo 1/8-30/8 dương lịch (25/6-25/7 âm lịch), thu hoạch từ 15/10-30/11 dương lịch (15/10-30/10 âm lịch).
Chính vụ: gieo 4/9-15/10 dương lịch (1/8-15/9 âm lịch), thu hoạch từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau dương lịch (15/11 đến tháng 2 năm sau âm lịch).
Vụ muộn: gieo 15/11- 05/12 dương lịch (15/10-15/11 âm lịch), thu hoạch tháng 5 năm sau dương lịch (tháng 4 năm sau âm lịch).
          3. Làm đất, bón phân, gieo hạt:
a, chọn đất:
- đất bãi ven sông, đất thịt nhẹ, đất cát pha
Bãi đất cao có hệ thống mương máng tưới tiêu và giao thông hợp lý
  B, Làm đất: làm đất bằng máy phay, đất phải nhỏ, bột.
-          lên luống: vụ sớm và chính vụ: luống rộng từ 90-95cm cả rãnh, độ dài của luống tùy ý, có thể từ 2-20m
vụ muộn: rộng từ 85-90 cm, độ dài có thể từ 2-20m.
c, gieo hạt:
Lượng giống: vụ sớm từ 120-150g hạt/sào (360m2)
Chính vụ, vụ muộn: 100g hạt/sào (360m2)
-          Xử lý: ngâm hạt với nước từ 5-10 tiếng, sau đổ đổ rải mỏng cho ráo nước và mang đi gieo. Trước khi gieo dùng vôi bột đã được sàng mịn hoặc tán nhỏ trọn với hạt để khi gieo ta dễ phân biệt với các thứ khác và định hạt được đều.
-          - Cách gieo: tập trung hạt gieo vào các rãnh kẻ trên mặt luống, khi gieo hạt cách hạt từ 2-3cm để sau này dễ tỉa định hình cây.
-          Phân chuống từ 200-300kg/1 sào (360m2) dùng bón lót 100%
-          Cách bón: Sau khi gieo hạt xong rắc đều phân chuống hoai mục lên mặt luống, cuối cùng phủ lớp rơm rạ mỏng lên mặt luống.
-          Bón lần 1:
-            4. Chăm sóc khác
Từ lúc gieo hạt cho đến khi 15 ngày: 1-2 ngày tưới nước 1 lần
Từ 20-75 ngày sau gieo: 3-5 ngày tưới nước 1 lần, kết hợp nhổ cỏ dại.
Từ 40-45 ngày sau gieo: vét nhẹ xung quanh luống.
5. Phòng trừ sâu bệnh:
Từ 8-12 ngày sau gieo, phun thuốc phòng trừ sâu xám và bệnh lở cổ rễ
Thường xuyên phun phòng bệnh thối đen củ và bệnh thối nhũn củ từ 10-15 ngày 1 lần
vụ muộn lưu ý phòng trừ bệnh phấn trắng, sương mai.
6. Thu hoạch: Khi trồng được 105-110 ngày củ cà rốt bắt đầu thu hoạch
7. Thực hiện nghiêm 5 điều cấm trong sản xuất rau an toàn:
- Cấm sử dụng phân tươi, nước giải tươi nón hoặc tưới cho cà rốt
- Cấm ử dụng nước bẩn cho cà rốt (nước bị ô nhiễm)
- Cấm lạm dụng phân vô cơ
- Cấm lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để phun cho cà rốt (cấm dùng thuốc cấm).
- Cấm bón phân, phun thuốc hóa học trước khi thu hoạch ít nhất 10 ngày
Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp Đức Chính sẽ hướng dẫn và chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất cà rốt chi tiết tới khách hàng có nhu cầu.