Sản phẩm

Qui trình chăm sóc cá điêu hồng

Ngày đăng: 18/08/2015

Mã sản phẩm:

Giá tham khảo: Liên hệ

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành:

Phương thức thanh toán:

Giao hàng:

Khả năng cung cấp:

Đóng gói:

Thông tin chi tiết

Ao nuôi:
Diện tích ao: 500m2 trở lên,  tốt nhất là 2.000 - 3.000 m2,  độ sâu mực nước 1,5 -  2 m.
-  Bờ vững chắc, không bị rò rỉ, có cống cấp và cống thoát riêng biệt.
-  Ao không bị cớm rợp nhằm tăng cường khả năng hoà tan oxy từ không khí vào nước.
- Nguồn nước phải chủ động, không ô nhiễm.
Cải tạo ao
- Tháo cạn nước, vét bùn đáy ao chỉ để lại lượng bùn 20cm, dọn sạch cỏ rác , tu sửa lại bờ, cống, đăng chắn.
- Cày bừa, san phẳng đáy ao hơi nghiêng về phía cống thoát.
- Dùng vôi bột rải đều đáy ao với lượng 8 - 15 kg/ 100 m2 để tẩy ao, khử trùng, diệt tạp.  
Chọn cá giống:  Chọn cá khoẻ mạnh, không dị hình, dị tật,  không có dấu hiệu bệnh lý. Cá đồng đều, cân đối, không bị xây sát, không mất nhớt, bơi lội nhanh nhẹn, bơi chìm trong nước theo đàn.
- Mật độ và cỡ cá giống:  Tùy điều kiện của từng hộ mà định ra mật độ nuôi cho phù hợp,  có thể thả từ 2 - 5 con/m2, kích cỡ giống thả 4 - 6cm/con ( khoảng 300 - 500 con/kg).
- Cách thả:Cho cá làm quen với môi trường nước bằng cách cho túi cá xuống ao từ  5 - 10 phút mới mở túi cho nước ao tràn vào một ít và để cá từ từ bơi ra ngoài . Thả vào sáng sớm hoặc chiều mát. Trước khi thả tắm cho cá bằng dung dịch nước muối 2 - 3% trong thời gian 5 - 10 phút.
- Cách cho ăn:  Cho cá ăn ngày 2 lần vào buổi sáng ( 7- 8 h) và buổi chiều ( 16 – 19 h). Tuân thủ theo nguyên tắc 4 định: Định chất, định lượng, định thời gian và định vị trí cho ăn. 
Lưu ý: Nếu nhiệt độ nước xuống dưới 180C cá giảm ăn, nhiệt độ dưới 150C cá ngừng ăn và khi nhiệt độ dưới 120C kéo dài cá sẽ chết.
b.Quản lý
- Thường xuyên quan sát ao và các hoạt động của cá để có các biện pháp xử lý kịp thời

hỗ trợ trực tuyến

  • Online: 1
  • Lượt truy cập: 9594