Công nghệ sấy các sản phẩm nông sản, hoa quả

Xuất xứ: Việt Nam

Bảo hành: Liên hệ trực tiếp

Công nghệ sấy các sản phẩm nông sản, hoa quả

Giá: Liên hệ

THÔNG TIN NGƯỜI BÁN

Công ty TNHH MTV Đức Minh

Quốc gia: Hà Nội - Việt Nam

Thành viên miễn phí

Người liên hệ: Nguyễn Đức Quyền

ĐT: 04.22121519 - Fax: 04.62781598

Xem gian hàng

NỘI DUNG CHI TIẾT

Thông tin chi tiết :

Với công nghệ sấy, việc bảo quản sản phẩm sau thu hoạch, rau - củ - hoa quả sẽ là một sự lựa chọn phù hợp trong một số trường hợp và điều kiện cụ thể. Bên cạnh đó, khi thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao, việc lựa chọn một sơ đồ sấy với các thiết bị dễ thực hiện, chất lượng và mùi không khắt khe, hiệu suất nhiệt cao, tiết kiệm và có năng suất lớn luôn được mọi người quan tâm.

Sơ đồ nguyên lý của hệ thống sấy được mô tả tóm lược như sau:

 

 

1. Quạt cấp gió đển dẫn tác nhân sấy vào buồng sấy. Quạt gió sẽ hút hỗn hợp khói nóng và gió lạnh có nhiệt độ sấy định sẵn vào buồng sấy để sấy vật phẩm cần sấy.

2. Cửa cấp không khí lạnh để hòa trộn với khói thải, tạo tác nhân sấy. Khói thải là sản phẩm cháy từ lò đốt. Lò đốt hay còn gọi là buồng đốt. Nhiên liệu đem đốt có thể là than hoặc từ các phế phẩm nông nghiệp, củi, nhiên liệu sinh khối. Quá trình cháy của nhiên liệu trong lò càng kiệt thì khói và mùi càng ít, hiệu suất cháy và chất lượng của vật phẩm càng cao.

3. Cửa cấp nhiên liệu.

4. Cửa cào tro và thải tro xỉ.

5. Buồng hòa trộn không khí lạnh và khói thải để tạo ra tác nhân sấy.

6. Mặt sàng để phân cách tác nhân sấy và vật liệu sấy. Mặt sàng này có thể làm từ các tấm thép đục lỗ tròn hoặc vuông. Trong những điều kiện không cho phép, có thể dùng các mặt sàng này bằng các phên tre đan, có kích thước thưa để không làm lọt sản phẩm xuống không gian chứa tác nhân sấy phía dưới.

7. Không gian chứa tác nhân sấy, có nhiệt độ trong khoảng 50 đến 85 độ C, độ ẩm thấp. Nhiệt độ này cao hay thấp tùy thuộc vào loại vật liệu sấy và giai đoạn sấy.

8. Các cửa thu hồi sản phẩm sau quá trình sấy. Thông thường thời gian sấy của đại đa số các sản phẩm nằm trong khoảng từ 3 đến 5 giờ đồng hồ. Chiều dầy nhỏ, vật nhỏ thời gian có thể ngắn hơn. Thời gian sấy sắn thái hoặc ngô khoai sẽ nằm trong khoảng 4 giờ.