Nông - Lâm - Thủy sản

  • Chế phẩm tạo màng dạng vi nhũ tương sáp để bảo quản rau quả tươi

    Các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã nghiên cứu thành công chế phẩm tạo màng dạng vi nhũ tương sáp để bảo quản rau quả tươi.


  • Hệ thống tự động hoá quá trình chế biến và bảo quản chè

    Hệ thống tự động hoá tối ưu quá trình chế biến và bảo quản chè được thiết kế để giám sát các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió… và điều khiển thời gian của mỗi công đoạn trong quá trình chế biến chè.


  • Ứng dụng công nghệ hiện đại quản lý rừng
    Ứng dụng công nghệ hiện đại quản lý rừng

    Để có được kết quả tốt trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong những năm qua, phải kể đến tính tiên phong của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa trong việc ứng dụng thiết bị, công nghệ định vị toàn cầu GPS vào quản lý rừng. Chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện phong trào thi đua “Nghiên cứu ứng dụng KH&CN, xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến” vào theo dõi diễn biến rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), chi cục đã có 10 đơn vị triển khai thực hiện với 11 mô hình, sáng kiến ứng dụng thiết bị GPS vào gìn giữ "lá phổi của trái đất".


  • Ðầu tư công nghệ nâng cao giá trị gia tăng lúa, gạo
    Ðầu tư công nghệ nâng cao giá trị gia tăng lúa, gạo

    Những thông tin về gạo Việt Nam liên tục xuất sang Nhật Bản trong thời gian gần đây làm người trồng lúa phấn khởi, bởi hạt gạo Việt đã từng bước đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao của một thị trường hàng đầu thế giới.


  • Sản xuất thành công giống tôm càng xanh

    Sau gần 1 tháng đưa vào thử nghiệm sản xuất, con giống tôm càng xanh toàn đực theo công nghệ mới của Israel, Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã sản xuất thành công 240.000 con giống tôm càng xanh toàn đực đầu tiên.


Tìm kiếm

Tìm